Visa thăm thân Đức

Xem kết quả: /  số bình chọn: 10
Bình thườngTuyệt vời 

Thủ tục xin Visa thăm thân Đức

1/ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng

2/ 03 ảnh 4*6 (mới nhất, nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng.

3/ Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, trong đó SNK nơi người bảo lãnh cư trú có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh(phải nộp bản chính và bản sao giấy cam kết bảo lãnh)

4/ Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch ĐỨc), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.

5/ Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức)

6/ Các giấy tờ chứng minh thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con …(tất cả giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức)

7/ Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như: Sổ đỏ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao)

9/ Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

10/ Các giấy tờ khác như: Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế, khai form xin visa, chương trình tour (bên công ty du lịch sẽ lo)

(ĐSQ có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ cần thiết đối với những trường hợp đi lần đầu, tuỳ từng cửa phỏng vấn)