Visa du lịch Pháp - Trẻ em, học sinh, sinh viên

Xem kết quả: /  số bình chọn: 9
Bình thườngTuyệt vời 

Thủ tục xin Visa du lịch Pháp (Trường hợp: Trẻ em, học sinh, sinh viên)

1. 03 ảnh rời (khổ 4×6, nền trắng)

2. Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 06 tháng tính đến ngày về VN, hộ chiếu phải có ký tên và ghi rõ họ tên (Nộp cả hộ chiếu cũ và mới). Lựu ý là chữ ký trong hộ chiếu phải giống như chữ ký trong form xin visa

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Đối với học sinh và sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường có bản dịch Anh, đơn xin nghỉ phép trong khoảng thời gian đi du lịch

4. Giấy khai sinh (nếu trẻ em đi theo Ba hoặc Me) thì phải có đơn cam kết của cả Ba lẫn Mẹ ký và đưa ra UBND phường xác nhận.

5. Giấy tờ chứng minh thân nhân: Bản sao hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (bản dịch tiếng Anh or Pháp.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:sổ tiết kiệm sao kê ngân hàng trong ít nhất 3 tháng (bản chính và bản photocopie), thẻ tín dụng quốc tế (kèm giấy xác nhận của ngân hàng và 1 bản photocopie của thẻ tín dụng).

7. Giấy chứng nhận bảo hiểm cho thời gian lưu trú dự định (bản chính+ bản sao) với mức tối thiểu là 30.000 Euros.

7. 02 đơn xin thị thực có dán ảnh mới nhất

8. Booking khách sạn

9. Booking vé máy bay với ngày đi và ngày về

Ghi chú:

+ Đương đơn xin visa phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

+ Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hay trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

+ Thời gian xem xét hồ sơ xin visa là 15 ngày.

+ Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỷ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

+ Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm chứng từ. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu
một chứng từ, có nghĩa là quý vị không thể hay là không muốn cung cấp chứng từ này.

+ Môt hồ sơ không hoàn chỉnh có thể đưa đến quyết định từ chối cấp visa. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các chứng từ không bảo đảm đương nhiên là nhận được visa

+ Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

+ Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

+ Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản sao (photocopie), và photocopie sẽ được thị thực khi trình bản chánh. Phòng visa chỉ giữ lại bản photocopie. Bản chánh được trả lại quý vị ngay.

+ Các bản photocopie cỡ giấy A4.

+ Không chấp nhận chứng từ bằng fax và e-mail.