Visa thăm thân Pháp

Xem kết quả: /  số bình chọn: 12
Bình thườngTuyệt vời 

Thủ tục xin Visa Pháp (Thăm thân)

1. 03 ảnh rời (khổ 4×6, nền trắng)

2. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng làm việc, hoặc giấy chứng nhận làm việc, giấy nghỉ phép, bảng lương 3 tháng cuối (đối với người làm nghề tự do : phải nộp giấy phép kinh doanh). Tất cả giấy tờ phải có bản dịch Anh hoặc Pháp.

4. Giấy tờ chứng minh thân nhân: Bản sao hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (bản dịch tiếng Anh or Pháp.

5. Giấy tờ chứng minh tài chính:sổ tiết kiệm (bản chính và bản photocopie), thẻ tín dụng quốc tế (kèm giấy xác nhận của ngân hàng và 1 bản photocopie của thẻ tín dụng).

6. Giấy chứng nhận tạm trú ở Pháp:(bản chính và một bản sao. Hoặc: giấy chứng nhận đón tiếp (attestation d’accueil): giấy này xin tại toà thị chính ở nơi người mời cư trú (bản chính và một bản sao) + Bản khai thuế thu nhập, hóa đơn thuê nhà mới nhất và bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh.

7. Bản copy sổ hộ khẩu gia đình và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ chồng người bảo lãnh ở Pháp

8. Booking khách sạn

9. Giấy chứng nhận bảo hiểm cho thời gian lưu trú dự định (bản chính+ bản sao) với mức tối thiểu là 30.000 Euros.

10. 02 đơn xin thị thực có dán ảnh mới nhất

11. Booking vé máy bay với ngày đi và ngày về

Ghi chú:
+ Đương đơn xin visa phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
+ Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hay trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
+ Thời gian xem xét hồ sơ xin visa là 15 ngày.
+ Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỷ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.
+ Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm chứng từ. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một chứng từ, có nghĩa là quý vị không thể hay là không muốn cung cấp chứng từ nầy.
+ Môt hồ sơ không hoàn chỉnh có thể đưa đến quyết định từ chối cấp visa. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các chứng từ không bảo đảm đương nhiên là nhận được visa.
+ Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.
+ Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản